top of page

Services

ภาพปกเซเนล่า-07.jpg

ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุกรุงเทพ SENERA Senior Wellness

Senera Senior Wellness ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุในกรุงเทพ (รามอินทรา) ทุกระดับตั้งแต่ผู้สูงอายุที่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ตลอดจนถึงผู้สูงอายุที่ต้องการความช่วยเหลือ สภาพแวดล้อมภาย นอกถูกออกแบบเพื่อสร้างบรรยากาศและทัศนียภาพที่ร่มรื่น การวางโครงสร้างพื้นที่โดยรอบที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงวัย ให้บริการใน 3 ส่วน

บริการที่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ SENERA Senior Wellness

Picture12.jpg

Senera Senior Living

ให้บริการที่พักและการดูแลผู้สูงอายุที่แข็งแรง (Active Aging) และผู้สูงอายุทุกคนที่ต้องการพัฒนาศักยภาพ ด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย ได้รับการออกแบบมาอย่างเฉพาะบุคคล มีความเหมาะสมกับผู้สูงอายุ เพื่อพัฒนาและฟื้นฟูอย่างเป็นองค์รวม ทั้งด้านร่างกาย จิตใจและอารมณ์ได้อย่างครอบคลุมสมวัย อาคารพักอาศัย   5  ชั้น  4,000 ตร.ม.   Active Senior 49 เตียง

Alternative Medical Center

ตอบโจทย์การให้บริการอย่างครอบคลุม ด้วยกิจกรรมที่ผู้สูงอายุเข้าใช้บริการได้อย่างหลากหลายและทั่วถึง ทั้งธาราบำบัด (Hydrotherapy) สระว่ายน้ำกลางแจ้ง กิจกรรมบำบัด  และกายภาพบำบัดร่วมกับ J Vasu Pain Management แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาด้านกระดูกและข้อ การลดอาการปวดอย่างครบวงจร เพื่อพัฒนาและฟื้นฟูอย่างเป็นองค์รวม ทั้งด้านร่างกายจิตใจและอารมณ์ได้อย่างครอบคลุมสมวัย อาคารกิจกรรม 1,750 ตร.ม.

messageImage_1641551098011.jpeg
SENERA-KUBON5.png

Senera Vimut Health Service

ให้บริการที่พักและการดูแลผู้สูงอายุที่ต้องการการฟื้นฟูร่างกาย และผู้สูงอายุทุกคนที่ต้องการพักฟื้น พร้อมการดูแลจากบุคลากรทางการแพทย์ตลอด 24 ชั่วโมง ภายในห้องพักถูกออกแบบมามีความเหมาะสมกับผู้สูงวัยเพื่อพัฒนา และฟื้นฟูเป็นองค์รวม ทั้งด้านร่างกาย จิตใจ และอารมณ์ได้อย่างครอบคลุมสมวัย 5,713 ตร.ม. 4 ชั้น แบ่งเป็น OPD Clinic และ Non-active Senior 78 เตียง

รวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับบริการ

 • 1. การดูแลผู้ป่วยหลังผ่าตัดมีอะไรบ้าง
  - ระวังเรื่องการขยับตัว : หลังเข้ารับการผ่าตัด แผลจากการผ่าตัดอาจยังไม่สมานกันดี หรืออาจจะเกี่ยวข้องกับเรื่องของกระดูกข้อต่อต่างๆ จึงต้องระวังเป็นพิเศษในการดูแลไม่ขยับร่างกายผิดท่า - คอยประเมินอาการอยู่บ่อย ๆ : ผู้ป่วยที่เข้ารับการผ่าตัด อาจจะไม่รู้สึกเจ็บปวดในระยะแรกจากฤทธิ์ยา แต่หลังจากนั้นจะเริ่มมีอาการปวดมากขึ้น จึงต้องคอยถามไถ่อาการอยู่เรื่อยๆ เพื่อประเมินอาการของผู้ป่วย - ดูแลเรื่องอาหารการกิน : อาหารที่ป่วยควรทานในระยะนี้ ควรเป็นโปรตีน ไขมันดี และวิตามินต่าง ๆ ที่ได้จากผักผลไม้ เพื่อช่วยในการสร้างเซลล์ในร่างกาย รวมทั้งทำให้แผลสมานตัวเร็วขึ้นด้วย - ทานยาให้ครบตามกำหนด : การทานยาครบกำหนดตามแพทย์สั่ง จะช่วยให้อาการโดยรวมของผู้ป่วยดีขึ้นตามระยะการรักษา และไม่เสี่ยงเกิดอาการดื้อยาในอนาคต - ดูแลเรื่องความสะอาด : ความสะอาดของ เป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษในผู้ป่วยที่ผ่านการผ่าตัดมา เพราะแผลยังคงมีความเสี่ยงในการติดเชื้อ และเสี่ยงเกิดอาการแทรกซ้อนได้ - ต้องได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอ : การพักผ่อนให้เพียงพอ จะช่วยให้ร่างกายผู้ป่วยฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งมีความสำคัญไม่แพ้การดูแลในส่วนอื่น ๆ - ให้หายใจอย่างถูกวิธี : ผู้ป่วยหลังการผ่าตัดอาจจะมีอาการอักเสบบริเวณแผล การหายใจเข้า-ออกอย่างถูกวิธี จะช่วยลดอาการปวดลงไปได้
 • 2. หลังผ่าตัดควรดูแลตัวเองอย่างไร
  ควรทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ทั้งในเรื่องของการกิน การนอน และกิจวัตรประจำวันต่าง ๆ รวมไปถึงการทานยา เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนส่งผลสำคัญต่อการฟื้นฟูร่างกายหลังผ่าตัดอย่างมาก
 • 3. หลังผ่าตัด 24 ชม แรกระวังอะไร
  ควรเฝ้าระวังอาการอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะในผู้ที่มีโรคประจำตัว อาจจะเกิดอาการแทรกซ้อนจนเกิดอันตรายได้ในช่วงนี้ รวมไปถึงการที่ต้องขยับตัวทุก 2 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการนอนทับบริเวณที่เป็นแผล
 • 4. หลังผ่าตัดไม่ควรทำอะไร
  ไม่ยกของหนัก หรือทำกิจกรรมที่หักโหม : แม้ว่าแผลภายนอกอาจจะดูหายดี แต่ภายในอาจจะยังมีอาการอักเสบอยู่โดยมองไม่เห็น จึงควรเลี่ยงการออกแรงตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด ห้ามนอนตะแคง : เพราะจุดที่เข้ารับการผ่าตัดมา ยังคงมีอาการอักเสบอยู่ จึงไม่ควรนอนทับแผลผ่าตัด เพราะอาจจะทำให้แผลหายช้ากว่าปกติ ห้ามซื้อยาทานเพิ่มเอง : ไม่ควรทานยาเองโดยไม่ปรึกษาแพทย์ เพราะอาจเกิดผลข้างเคียงที่ทำให้อาการแย่ลง ไม่ควรนั่งนาน : ควรเปลี่ยนอิริยาบถทุก ๆ ชั่วโมง โดยเฉพาะในผู้ป่วยที่มีปัญหาในเรื่องของกระดูกและไขข้อ
 • 5. การผ่าตัดใหญ่ มีอะไรบ้าง
  การผ่าตัดใหญ่ เป็นการผ่าตัดผ่านหนัง หรือโพรงตามร่างกาย ที่ต้องใช้ยาสลบร่วมกับเครื่องช่วยหายใจ เพราะกินระยะเวลานานกว่า 1.30 ชม. และมีความเสี่ยงในการเกิดอาการแทรกซ้อนที่มากกว่า ส่วนมากจะเป็นโรคอันตรายที่รู้จักกัน อย่างเช่นโรคหัวใจ โรคไทรอยด์ โรคนิ่วในถุงน้ำดี และอื่น ๆ
 • 6. ผู้ป่วยหลังผ่าตัด ควรกินอะไร
  ควรทานอาหารที่มีรสอ่อน ย่อยง่าย และมีประโยชน์ เพื่อช่วยฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาสู่สภาพเดิมได้ดีขึ้น อาทิเช่น โปรตีนจากเนื้อสัตว์ อย่างเนื้อปลา เนื้อไก่ และเนื้อหมู รวมไปถึงแหล่งวิตามินจากผักและผลไม้
 • 7. กินอะไรช่วยให้แผลผ่าตัดหายเร็ว
  ควรทานอาหารที่ให้ธาตุเหล็ก และสังกะสี เพราะมีส่วนช่วยผลิตเซลล์ใหม่ขึ้นมาสมานแผลได้เร็วขึ้น ซึ่งมีอยู่ในอาหารจำพวกไข่ ปลา อาหารทะเล ตับ เครื่องใน และผักใบเขียว
 • 8. หลังผ่าตัดต้องนอนราบกี่ชม.
  ควรนอนราบอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมงขึ้นไป โดยในช่วงแรกจะเป็นระยะเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดเพื่อดูความดันเลือด และชีพจรให้อยู่ในระดับปกติ เป็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง
 • 9. หลังผ่าตัดดื่มน้ำได้ไหม
  หากฤทธิ์ยาสลบค่อย ๆ ลดน้อยลง และร่างกายเริ่มรู้สึกตัว ก็สามารถจิบน้ำทีละนิดได้ และหากไม่มีอาการวิงเวียน หรืออาเจียนใด ๆ เลย ก็สามารถเริ่มทานอาหารได้ตามปกติ

ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุกรุงเทพ SENERA Senior Wellness

การดูแลผู้สูงอายุในวัยนี้ ต้องมีความใส่ใจเป็นพิเศษในทุกๆด้าน ศูนย์รับดูแลผู้สูงอายุ SENERA Senior Wellness

เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์การดูแลแบบองค์รวม ทั้งด้านร่างกาย อารมณ์ สังคม และจิตใจอย่างครบถ้วน หากใครกำลังมองหา ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุกรุงเทพ (รามอินทรา) ให้กับผู้สูงอายุในครอบครัวที่คุณรัก สามารถขอคำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ไลน์  @senera หรือโทร. 021614578

bottom of page