top of page
ภาพปกเซเนล่า-04.jpg

ศูนย์ดูแลผู้ป่วยหลังผ่าตัด SENERA Senior Wellness

เข้ารับการดูแลหลังการผ่าตัดแบบครบวงจร พร้อมตอบโจทย์ทุกการดูแลอย่างรอบด้าน ด้วยบุคลากรทางการแพทย์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะทางกับแพ็คเกจสุดคุ้ม

 • ให้การดูแลด้วยทีมสหวิชาชีพ พยาบาล และพนักงาน ให้การดูแล ( Care Giver 1:5 ) ตลอด 24 ชั่วโมง

 • Free Facility ภายในโครงการทั้งหมด อาทิ ลานเปตอง, Fitness , Jogging Track , แปลงปลูกผัก , จักรยานน้ำ 

 • กิจกรรมสันทนาการประจำเดือนโดยนักกายภาพบำบัดและนักกิจกรรมบำบัด

 • Hydrotherapy โดย นักกายภาพ 1 ครั้ง 

 • Deep Cleaning 1 day/week

 • บริการซักผ้า เริ่มต้น 30 ชิ้น

 • ส่วนลด 20% ค่าบริการต่างๆ ของคลินิกในศูนย์ดูแล อาทิ คลินิกเวชศาสตร์ชะลอวัย คลินิกอายุรกรรม , X-ray

 • ส่วนลด 10% ค่าบริการอื่นๆและผ่าตัด

บริการดูแลผู้ป่วยหลังผ่าตัดที่ SENERA Senior Wellness  เริ่มต้นเพียง 57,000 บาท/เดือน ( ราคานี้รวมค่าบริการต่างๆแล้ว ) 
 

ทำไมการดูแลผู้ป่วยหลังผ่าตัดถึงสำคัญ

เพราะการดูแลผู้ป่วยหลังเข้ารับการผ่าตัด มีความเสี่ยงที่ต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด การได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน จึงช่วยตอบโจทย์คุณภาพชีวิตของการพักฟื้นที่ดีให้กับผู้สูงอายุ 

แนวทางการดูแลผู้ป่วยอัลไซเมอร์ด้วยความเข้าใจ.png

ศูนย์ดูแลผู้ป่วยหลังผ่าตัดดีกว่าอย่างไร

การเข้ารับการผ่าตัด ไม่ว่าจะเกิดจากอุบัติเหตุ หรือการเจ็บป่วยจากโรคภัย ล้วนส่งผลกระทบต่อผู้สูงอายุในหลายด้าน ไม่เพียงแต่ด้านร่างกายที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ แต่ยังรวมไปถึงด้านจิตใจ ที่ต้องได้รับการดูแลควบคู่กันไปด้วยเช่นกัน จึงมีความจำเป็นอย่างมากที่จะต้องได้รับการดูแลจากบุคลากรผู้เชี่ยวชาญในระยะพักฟื้น 

ที่ศูนย์ดูแลผู้ป่วยหลังผ่าตัด SENERA Senior Wellness พร้อมตอบโจทย์การดูแลผู้ป่วยหลังผ่าตัดอย่างครบวงจร ด้วยการดูแลแบบใกล้ชิดจากบุคลากรทางการแพทย์ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งการออกแบบตกแต่งภายในให้น่าอยู่ และยังมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการช่วยฟื้นฟูอย่างเป็นองค์รวม ทั้งด้านร่างกาย จิตใจ และอารมณ์ กับพื้นที่กว่า 5,713 ตร.ม. มีทั้งหมด 4 ชั้น แบ่งเป็น OPD CLINIC และ NON-ACTIVE SENIOR 78 เตียง 

ทำไมต้องเลือกศูนย์ดูแลผู้ป่วยหลังผ่าตัด SENERA Senior Wellness  

เพราะ Senera Senior Wellness เป็นศูนย์ดูแลผู้สูงวัยให้บริการคัดกรอง ควบคุมป้องกันโรค บริการดูแลสุขภาพและการฟื้นฟูร่างกาย
จิตใจในกลุ่มผู้สูงอายุทั่วไปหรือกลุ่มเฉพาะโรค ซึ่งมีความแตกต่างจากที่อื่น ตรงที่

แนวทางการดูแลผู้ป่วยอัลไซเมอร์ด้วยความเข้าใจ.png

บุคลากรที่มีมาตรฐานวิชาชีพ  

การให้บริการด้านการดูแลผู้สูงวัย ว่าด้วยวิชาการดูแลผู้สูงวัย (Geriatric Medicine and Gerontology) ด้วยองค์ความรู้และความสามารถด้านการดูแลผู้สูงวัยทุกระดับ ทีมเรามีบุคลากรสหวิชาชีพผู้เชี่ยวชาญที่ทำหน้าที่ส่งเสริมและฟื้นฟูร่างกายแก่ผู้สูงอายุ 

รับมืออย่างไร เมื่อต้องดูแลผู้ป่วยอัลไซเมอร์.png

กิจกรรมนันทาการที่ตอบโจทย์

กิจกรรมกระตุ้นและสร้างเสริมสุขภาพทั้งด้านร่างกาย จิตใจ และสังคมด้วยกิจกรรมมากมาย เช่น Dog / Cat / Music Therapy กิจกรรมสันทนาการ, กิจกรรมออกกำลังกายบริการข้อเข่า โยคะเพื่อผู้สูงวัย กิจกรรมปลูกผักและจัดดอกไม้ และกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ

ภาพปกเซเนล่า-04.jpg

บริการดูแลผู้สูงอายุแบบครบวงจร

มีบริการที่เหมาะสมกับผู้สูงวัยทั้ง 2 รูปแบบ ได้แก่ การดูแลแบบไปเช้า-เย็นกลับ และการดูแลแบบพักค้างคืน โดยทีมผู้เชี่ยวชาญภายใต้จรรยาบรรณวิชาชีพพร้อมด้วยประสบการณ์โดยตรงด้านการดูแลผู้สูงวัย และได้รับมาตรฐานที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด พร้อมให้องค์ความรู้และการส่งเสริมทักษะทางสังคม การดูแลสุขภาพจิต อารมณ์ และจิตวิญญาณ ตลอดจนการบริการที่ปลอดภัย ถูกสุขลักษณะ เอาใจใส่และดูแลอย่างใกล้ชิด ที่สำคัญคือผู้สูงอายุได้มีกิจกรรมที่หลากหลาย ภายใต้บรรยากาศที่ร่มรื่นเป็นธรรมชาติ พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ภาพบรรยากาศศูนย์ดูแลผู้ป่วยหลังผ่าตัด SENERA Senior Wellness

รวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับผู้ป่วยหลังผ่าตัด

 • 1. การดูแลผู้ป่วยหลังผ่าตัดมีอะไรบ้าง
  - ระวังเรื่องการขยับตัว : หลังเข้ารับการผ่าตัด แผลจากการผ่าตัดอาจยังไม่สมานกันดี หรืออาจจะเกี่ยวข้องกับเรื่องของกระดูกข้อต่อต่างๆ จึงต้องระวังเป็นพิเศษในการดูแลไม่ขยับร่างกายผิดท่า - คอยประเมินอาการอยู่บ่อย ๆ : ผู้ป่วยที่เข้ารับการผ่าตัด อาจจะไม่รู้สึกเจ็บปวดในระยะแรกจากฤทธิ์ยา แต่หลังจากนั้นจะเริ่มมีอาการปวดมากขึ้น จึงต้องคอยถามไถ่อาการอยู่เรื่อยๆ เพื่อประเมินอาการของผู้ป่วย - ดูแลเรื่องอาหารการกิน : อาหารที่ป่วยควรทานในระยะนี้ ควรเป็นโปรตีน ไขมันดี และวิตามินต่าง ๆ ที่ได้จากผักผลไม้ เพื่อช่วยในการสร้างเซลล์ในร่างกาย รวมทั้งทำให้แผลสมานตัวเร็วขึ้นด้วย - ทานยาให้ครบตามกำหนด : การทานยาครบกำหนดตามแพทย์สั่ง จะช่วยให้อาการโดยรวมของผู้ป่วยดีขึ้นตามระยะการรักษา และไม่เสี่ยงเกิดอาการดื้อยาในอนาคต - ดูแลเรื่องความสะอาด : ความสะอาดของ เป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษในผู้ป่วยที่ผ่านการผ่าตัดมา เพราะแผลยังคงมีความเสี่ยงในการติดเชื้อ และเสี่ยงเกิดอาการแทรกซ้อนได้ - ต้องได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอ : การพักผ่อนให้เพียงพอ จะช่วยให้ร่างกายผู้ป่วยฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งมีความสำคัญไม่แพ้การดูแลในส่วนอื่น ๆ - ให้หายใจอย่างถูกวิธี : ผู้ป่วยหลังการผ่าตัดอาจจะมีอาการอักเสบบริเวณแผล การหายใจเข้า-ออกอย่างถูกวิธี จะช่วยลดอาการปวดลงไปได้
 • 2. หลังผ่าตัดควรดูแลตัวเองอย่างไร
  ควรทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ทั้งในเรื่องของการกิน การนอน และกิจวัตรประจำวันต่าง ๆ รวมไปถึงการทานยา เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนส่งผลสำคัญต่อการฟื้นฟูร่างกายหลังผ่าตัดอย่างมาก
 • 3. หลังผ่าตัด 24 ชม แรกระวังอะไร
  ควรเฝ้าระวังอาการอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะในผู้ที่มีโรคประจำตัว อาจจะเกิดอาการแทรกซ้อนจนเกิดอันตรายได้ในช่วงนี้ รวมไปถึงการที่ต้องขยับตัวทุก 2 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการนอนทับบริเวณที่เป็นแผล
 • 4. หลังผ่าตัดไม่ควรทำอะไร
  ไม่ยกของหนัก หรือทำกิจกรรมที่หักโหม : แม้ว่าแผลภายนอกอาจจะดูหายดี แต่ภายในอาจจะยังมีอาการอักเสบอยู่โดยมองไม่เห็น จึงควรเลี่ยงการออกแรงตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด ห้ามนอนตะแคง : เพราะจุดที่เข้ารับการผ่าตัดมา ยังคงมีอาการอักเสบอยู่ จึงไม่ควรนอนทับแผลผ่าตัด เพราะอาจจะทำให้แผลหายช้ากว่าปกติ ห้ามซื้อยาทานเพิ่มเอง : ไม่ควรทานยาเองโดยไม่ปรึกษาแพทย์ เพราะอาจเกิดผลข้างเคียงที่ทำให้อาการแย่ลง ไม่ควรนั่งนาน : ควรเปลี่ยนอิริยาบถทุก ๆ ชั่วโมง โดยเฉพาะในผู้ป่วยที่มีปัญหาในเรื่องของกระดูกและไขข้อ
 • 5. การผ่าตัดใหญ่ มีอะไรบ้าง
  การผ่าตัดใหญ่ เป็นการผ่าตัดผ่านหนัง หรือโพรงตามร่างกาย ที่ต้องใช้ยาสลบร่วมกับเครื่องช่วยหายใจ เพราะกินระยะเวลานานกว่า 1.30 ชม. และมีความเสี่ยงในการเกิดอาการแทรกซ้อนที่มากกว่า ส่วนมากจะเป็นโรคอันตรายที่รู้จักกัน อย่างเช่นโรคหัวใจ โรคไทรอยด์ โรคนิ่วในถุงน้ำดี และอื่น ๆ
 • 6. ผู้ป่วยหลังผ่าตัด ควรกินอะไร
  ควรทานอาหารที่มีรสอ่อน ย่อยง่าย และมีประโยชน์ เพื่อช่วยฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาสู่สภาพเดิมได้ดีขึ้น อาทิเช่น โปรตีนจากเนื้อสัตว์ อย่างเนื้อปลา เนื้อไก่ และเนื้อหมู รวมไปถึงแหล่งวิตามินจากผักและผลไม้
 • 7. กินอะไรช่วยให้แผลผ่าตัดหายเร็ว
  ควรทานอาหารที่ให้ธาตุเหล็ก และสังกะสี เพราะมีส่วนช่วยผลิตเซลล์ใหม่ขึ้นมาสมานแผลได้เร็วขึ้น ซึ่งมีอยู่ในอาหารจำพวกไข่ ปลา อาหารทะเล ตับ เครื่องใน และผักใบเขียว
 • 8. หลังผ่าตัดต้องนอนราบกี่ชม.
  ควรนอนราบอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมงขึ้นไป โดยในช่วงแรกจะเป็นระยะเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดเพื่อดูความดันเลือด และชีพจรให้อยู่ในระดับปกติ เป็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง
 • 9. หลังผ่าตัดดื่มน้ำได้ไหม
  หากฤทธิ์ยาสลบค่อย ๆ ลดน้อยลง และร่างกายเริ่มรู้สึกตัว ก็สามารถจิบน้ำทีละนิดได้ และหากไม่มีอาการวิงเวียน หรืออาเจียนใด ๆ เลย ก็สามารถเริ่มทานอาหารได้ตามปกติ

ติดต่อสอบถามบริการ

ทางศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ  Senera Senior Wellness ยินดีให้คำปรึกษาฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ไลน์  @senera หรือโทร. 098-935-6694

  Services

Untitled-1.png
S__115400759.jpg
bottom of page